Thứ Tư, 1 tháng 6, 2016

Da thuộc là 1 dạng vật liệu bền và dẻo đượ 61

Da thuộc là 1 dạng vật liệu bền và dẻo được chế biến thông qua quá trình thuộc da của da động vật, như da bò, trâu, dê, cừu non, nai, cá sấu, đà điểu, v.v..., nhưng thông dụng nhất là da bò. Da thuộc sở hữu thể được dòng vững mạnh rộng rãigiày da nam phương pháp khác nhau, ở quy mô lớn hay nhỏ, từ thô sơ cho tới cầu kỳ.
Để tạo ra da thuộc bắt buộc qua giai đoạn sơ chế chuẩn bị cho tấm da sạch, mềm, và dễ thẩm thấu nhãn hiệu chất hóa học hay trùng hợp sẽ được dùng để biến tấm da sống trở nên da thuộc để dùng trong cá tính, may mặc, và giày lười nam ngành công nghiệp khác. Trước tiên, da được lóc cẩn thận khỏi nhãn hàng thớ thịt và mỡ, rồi được phân loại kỹ lưỡng theo chủng loại da và chất lượng. Sau đó da được ngâm để giũ sạch giày lười nam chất bẩn. Tiếp theo, 1 loại vôi nước được dùng để tẩy lông đồng thời loại bỏ một số chất đạm, sợi trong da và thay đổi ít phổ biến giày dép cấu trúc của da để da sẽ thẩm thấu tốt hơn các hóa chất sẽ được dùng trong quá trình giày nam đẹp kế tiếp. Tùy theo nơi cung ứng giày da, giày lười nam chất hóa học hay giày lười nam chiết xuất từ thiên nhiên sẽ được sử dụng để khiến da mềm hơn, dai bền hơn, chống nước giày da rẻ hơn, và giữ ko bị thối rữa theo thời gian. Tiếp theo, da được phơi ráo nước, bôi dầu, phơi khô, nhào cho mềm và đều dầu, cán phẳng, và nhuộm màu theo nhu cầu.



kỹ thuật THUỘC DA

* Nguyên liệu sản xuất.
Da nguyên liệu hà nội trong công nghiệp sản xuất thuộc da là các loại da động vật như: trâu, bò, lợn, cừu, dê, ngựa. bên cạnh ra còn dùng các loại da động vật quy hiếm như: hươu, nai, hổ, cá sấu, trăn, rắn, … nhưng số lượng lúc lớn.
* Cấu tạo da sống.
Trong công nghiệp thuộc da, việc chia dung tích trên 1 tấm da được quy định theo thương hiệu vùng như sau:
một. Phần mông lưng
2. Phần đầu vai
3. Phần bụng
Phần mông lưng: là phần trung tâm của da, chiếm 50-60% khoảng trống con da. Phần này thương hiệu chùm sợi ở lớp mạng lưới xếp đặt chặt chẽ, có độ bền cơ học cao, đây là phần chất lượng nhất trong tất cả tấm da.
Phần đầu vai: độ bền cơ lí thấp do giày lười nam chùm sợi thành yếu, cấu tạo lỏng lẻo.
Phần bụng: là phần biên của con da, các chùm sợi colagen mảnh mai sắp xếp lỏng lẻo và đầy đủ song song có bề mặt vì vậy tính chất xơ lí kém thua phần mông lưng và phần đầu vai.
phát triển phần hoá học chính của da sống là: nước, protit, mỡ, chất khoáng, 1 lượng nhỏ men và sắc tố. Hàm lượng thương hiệu chất trong vươn lên là phần do thường ko cố định mà biến đổi theo giống, tuổi, loài, điều kiện sinh trưởng của con vật và từng vị trí trên khoảng trống da.
- Nước trong da tươi chiếm khoảng 60-70% và tồn tại dưới hai dạng là: mước tự do nằm xen kẽ trong nhãn hàng sợi da ( chiếm 60% lượng nước trong da); nước gần đây nằm trong cấu trúc của da khó thay đổi được.
- Protit: là phát triển phần cơ bản của da. Trong da sống đã sấy khô, ptotit chiếm khoảng 95% trọng lượng da. Protit tồn tại dưới hai dạng: Protit giay da nam mang giày nam đẹp cấu trúc dạng sợi như anbunia, globulin, muxin và mucoit; Protit mang giày nam đẹp cấu trúc dạng sợi như collagen.
Trong quá trình thuộc da, nhiều protit khi sở hữu cấu trúc dạng sợi và Karetin được loại bỏ hoàn toàn.
* Bảo quản nguyên liệu.
Thông thường nhãn hàng loại da tươi này trước khi đưa vào thuộc nên được bảo quản cẩn thận vì nhãn hiệu lò mổ, những điểm giết mổ giay da nam thể cung cấp một phương pháp giày nam đẹp đều đặn, thường xuyên lượng da lớn cho nhãn hàng nhà máy thuộc da, mặt khác thường quy định trong 1 lô da xuất thuộc yêu cầu với đồng đều về chủng loại, trọng lượng, chất lượng và phương pháp bảo quản sau khi giết mổ.
Mục đích của bảo quản là loại bỏ sự phá hoại của những vi khuẩn hoặc hạn chếchúng. mang giày nam đẹp thể thực hiện giày da nam phương pháp giày nam đẹp giảm lượng nước trong da, hoặc hạ tốt độ pH tới giá trị pH của axit mạnh và cũng với thể thực hiện qua việc hạ nhiệt độ xuống dưới 0¬¬¬¬¬ 0
* các phương pháp bảo quản da tươi:
một. Ướp muối (phương pháp thông dụng nhất).
2. Phơi khô.
3. Ướp muối và phơi khô.
4. Axit hoá.
5. Cho vào phòng lạnh.
+ Bảo quản băng muối: da tươi được ngâm vào muối hoặc dung dịch muối bão hoà. Sự hấp thụ muối đạt cực đại sau 12 giờ đối mang giày nam đẹp dung dịch muối bão hoà và 24 giờ đối với muối hạt, sau đấy là quá trình loại nước ra khỏi da. Trong quá trình này da mất nước và hấp thụ muối, lượng nước mất lớn hơn lượng muối hấp thụ ( có NaCl).
giay da nam bảo quản phát triển muối hạt, trọng lượng giảm: 13-19%.
lúc bảo quản giày da nam dung dịch muối bão hoà trọng lượng giảm: 9-12%.
Da bảo quản phát triển phương pháp dung dịch muối bão hoà ít khuyết tật hơn và định mức da giày da nam phẩm tăng từ 1-2% so với phương pháp muối hạt.
Muối dung ở đây là natri clorua NaCl, nó sở hữu khả năng giữ lại khí cacbonic và khi cho phép hoà tan trong môi trường dư oxy.
Na+ ngăn sự giày da nam của vi khuẩn, còn Ca+ và Mg+ thì ngược lại vì vậy NaCl phải sạch hoặc đựng ít CaSO4 , MgSO4 , FeSO4 và Al2O3 . bên cạnh ra có thể thêm chất ngăn cản sự hoạt động của vi khuẩn như axit boric, naftalina, cacbonat natri, bêta maftol, fluosilicat natri.
Da sau giay da nam mổ cần phải được rửa sạch phần máu trên da, phần bản sau đấy vắt lên cho ráo nước và muối( muối ở nơi tránh ánh sáng mằt trời trực tiếp hoặc ẩm ướt, cần thoáng mát).
Da được muối trên sàn gỗ hoặc sàn ximăng với độ nghêng 3-50, trải phẳng con da, mặt lông xuống dưới, mặt thịt len trên, sau đấy sát muối thật đều và trải con khoác lên trên, độ cao khoảng 5-6 m/mẻ.
Sau 5-7 ngày muối, lượng muối buộc phải tiêu dùng giày dép là 10-14% so với trọng lượng da tươi.
+ Phương pháp phơi khô: phơi khô cần rừ từ, ko bức khô ( phương phấp này chỉ gần đây thú nhỏ, và thú săn bắn).
Thuận lợi: lúc sử dụng hoá chất, thời gian bảo quản lâu, và chất lượng đảm bảo.
Nhược điểm: quá trình hồi tươi khó đạt như khoa học giày da đề nghị giày nam đẹp, da lỏng mặt và dòn cục bộ.
+ Bảo quản băng phương pháp phơi khô và ướp muối: ướp 1/2 lượng muối sau đó phơi khô đến lượng nước từ 18-20%. Phương pháp này ít tiêu dùng giày dép.
+ Bảo quản băng phương pháp phòng lạnh: chỉ áp dụng cho thương hiệu nước vùng bắc bán cầu lúc mà giay da nam còn phương pháp nào để bảo quản. Phương pháp này cho chất lượng da rẻ, độ bền kéo đứt phải chăng, gẫy mặt do nhiệt độ và tốc độ khiến lạnh quá lớn.
+ Bảo quản vững mạnh axit: đây là phương pháp bảo quản da trần ( da tẩy lông), sử dụng 100% dung dịch nước, 15-20% NaCl và một,5-2% HCl hoặc H2SO4 so mang giày nam đẹp trọng lượng da tươi.
* Quy trình phân phối thuộc da.
Chia thành 3 phần chính:
1. Chuẩn bị thuộc.
2. Thuộc.
3. Hoàn tất.
Sơ đồ vừa qua thuộc da:



* Chuẩn bị thuộc.
công đoạn này với nhiệm vụ loại bỏ giày lười nam phần không cần phải có giày nam đẹp như biểt bì, mô liên kết dưới da …, tạo cho sự liên kết của chất thuộc mang giày nam đẹp sợi collagen trong giai đoạn thuộc.
rất nhiều nguyên liệu trước khi và thuộc bắt buộc lựa thích hợp theo loại, trọng lượng, phương pháp bảo quản để sở hữu chế độ xử lí ưng ý giày dép.
các khâu kỹ thuật trong quá trình chuẩn bị thuộc có thể khác nhau, tuỳ theo loại nguyên liệu, phương pháp bảo quản và mục đích sử dụng da trở thành phẩm.
giày lười nam quá trình giày nam đẹp như: hồi tươi, tẩy lông, ngâm vôi, tẩy vôi, khiến cho mềm axit hoá được áp dụng cho giày hà nội phương pháp thuộc. Riêng thuộc da để có da hà nội trong công nghiệp, quá trình giày nam đẹp làm mềm, axit hoá ko thực hiện hoặc thực hiện ở mức độ rẻ

a. Hồi tươi.
Mục đích: nhằm phục hồi lại lưộng nước có ở trong da bị mất đi do quá trình bảo quản ( từ 60-70% xuóon 35-45% đối mang giày nam đẹp da bảo quản vững mạnh muối và giảm đến 18% đối với da bảo quản phơi khô), đồng thời khiến cấu trúc sợi trở lại như trạng thái ban đầu.
mang giày nam đẹp da bảo quản tăng trưởng phương pháp phơi khô thì hồi tươi khó khăn hơn phương pháp uớp muối bởi thế nên chú ý ngay từ giai đoạn này. Da hồi tươi chủ yếu kiểm tra giày da nam cảm quan, đạt bắt buộc lúc mông sở hữu độ mềm mại như do kkhi còn tươi. giả dụ kéo dài thời gian hồi tươi sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn hoạt động, da dễ bị tuột lông, mùi hôi khó chịu và có khả năng khiến cho 1 phần collagen trong da bị phân huỷ.
Ở giai đoạn này nên kiểm tra thời gian và nhiệt độ. giày lười nam nước châu Âu thường sử dụng mước ở công đoạn này có nhiệt độ là 26-270C và hoá chất nhu yếu để ngăn chăn sự trở thành của vi khuẩn.
Ở nước ta, do mang giày nam đẹp sự phân biệt rõ ràng mùa đông và mùa hè bắt buộc quá trình giày nam đẹp hồi tươi khó khăn hơn vì vậy để đảm bảo chất lượng trong hồi tươi đề nghị giày nam đẹp để nhiệt độ của nước từ 26-270C. Da bảo quản phổ biến là ướp muối do đó bắt buộc hồi tươi như sau:
1. Cân da nguyên liệu ( tính trọng lượng da muối).
2. dùng 150-200% nước cho vào foulons.
3. Nhiệt độ nước là 26-270C.
Cho da nguyên liệu vào foulons quay 20 phút, thoát nước bẩn ra giày nam đẹp, chắt kĩ và tiếp tục hồi tươi giày da nam cách bổ sung 150-200% nước vào foulons, tốc độ quay 4 vòng/phút, quay 30 phút sau đấy quay đảo 10 phút/giờ.
bắt buộc da bắt buộc ngập nước, thời gian từ 5-12 giờ, phụ thuộc và hoá chất hà nội trong quá trình hồi tươi, hoá chất ở đây không mang giày nam đẹp tính thuộc vì nước ảnh hưởng tới công đoạn tẩy lông khiến cho da cứng.

b. Tẩy lông, ngâm vôi.
Mục đích: tẩy sạch lớp lông, thượng bì và loại bỏ lớp mỡ dưới da. Đây là công đoạn phức tạp, hoá chất tẩy lông ngâm vôi với tác dụng phá huỷ lớp chân lông và lớp biểu bì trên mặt da đồng thời khiến cho trương nở da, nên când phải sở hữu sự kiểm tra chặt chẽ việc dùng hoá chất, nước, nhiệt độ, thời gian. Trong quá trình tẩy lông ngâm vôi, sự tác động của kiềm làm sạch lông và chân lông là sunfuanatri đóng vai trò quan trọng, pH tẩy chân lông là 12-13. Trong các loại kiềm, giày vôi là phải chăng nhất, vôi mang giày nam đẹp độ hoà tan ngừng giày nam đẹp là 0,15%, pH=12,6. trường hợp giày nam đẹp dùng NaOH thì sẽ phá huỷ sợi collagen trong da vì pH của nó quá cao. giả dụ ngâm vôi quá mức, sợi collagen sữ bị phá huỷ, da bị hư hỏng. Ngược lại ngâm vôi chưa đạt, da tăng trưởng phẩm sữ bị cứng do ko trương nở hết.
hiện tại giày da có giày dép hiện đại, ngâm vôi được tiến hành trong foulons có vận tốc là 3-4 vòng/phút, thờigian là 12-18 giờ. Trong quá trình ngâm tác động cơ học đa dạng sẽ khiến sản phẩm với độ xốp lớn, so vậy chỉ nên quay đảo 10 phút/giờ nhằm mục đích đảo đều dung dịch để thấm sâu và da.
Nước sử dụng rửa da là nước cứng, trên bề mặt da thạo vươn lên là lớp CaCO3 và da trở thành phẩm sở hữu chất lượng kém. Để tránh hiện tượng này, lúc rửa yêu cầu thêm 0,5% lượng vôi so với lượng da.
Quy trình tẩy lông ngâm vôi: Thực hiện trong foulons, trọng lượng nước và hoá chất tính theo lượng da muối nước 200% cho tiếp xúc mang giày nam đẹp hỗn hợp 1,5-2%Na2S và vôi tôi từ 10-15%, quay 60 phút. Sau ấy, mỗi giờ quay đảo 5 phút, để qua đêm, thời gian của công đoạn là 12-24 giờ.
Chú ý: lượng vôi cho và foulons chia làm 2 lần, mục đích là tăng pH từ từ, với như vậy mặt da không bị nhăn húm, mang giày nam đẹp giày lười nam mặt hàng khác như da bọc nệm, da găng, quần áo … cần ngâm vôi sao cho sấu trúc sợi da trương nở hơn và loại bỏ hoàn toàn cac abunin và các colagen ko có cấu trúc sợi, sở hữu như vậy sản phẩm mới có độ xốp nhẹ.

c. Xẻ mỏng.
Tạo cho con da sở hữu độ dày đồng đều trong đa số giày lười nam tấm da theo bắt buộc dùng. Xẻ mỏng được thực hiện trên máy xẻ. Trong khi xẻ phải kiểm tra độ dày của da cắt sao cho yêu thích sở hữu từng mục đích dùng. Chẳng hạn: da sau khi ngâm vôi có độ dày mặt cật là 4 mm, sau khi thuộc còn 2,8 mm, sau khi bào là 2,6 mm và tới da hoàn trở nên có độ dày 2,3 mm.

d. Tẩy vôi, làm cho mềm.
Da sau giay da nam tẩy lông ngâm vôi, các hoá chất kiềm trong do bắt buộc được loại bỏ, trường hợp giày nam đẹp lúc chúng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng da thuộc ( thuộc Crôm và nhắc cả thuộc tanin thảo mộc).
Tẩy vôi và làm mềm thường được tiến hành trong foulons, quá trình khiến mềm được tiếm hành sau giay da nam đã tẩy vôi. hiện nay thường giày foulons mang giày nam đẹp tốc độ cao hơn tốc độ thùg quay để hồi tươi và tẩy lông, cụ thể là 5-6 vòng/phút, nhằm vừa qua khả năng tẩy của những tác nhân tẩy. Tuỳ theo mặt hàng, việc tẩy vôi mang giày nam đẹp thể giày nhãn hàng tác nhân khác nhau. Đối mang giày nam đẹp da với độ mềm cao, phải loại bỏ hết những ion Ca2+ có trong do sau quá trình tẩy lông ngâm vôi. Nhằm khiến giảm lượng tiêu hao chất tẩy vôi và hiệu quả tẩy đạt cao, trướckhi tẩy, cần rửa để loại bỏ bớt chất kềm giay da nam liên kết trong da. Nhiệt độ tẩy vôi làn mềm từ 35-380C, tối ưu là 370C vì ở nhiệt độ này giữ được an toàn cho sợi da.
hiện tại giày da việc dùng cửa khép kín để rửa tăng trưởng phổ thông và sở hữu hiệu quả tẩy rửa cao, cụ thể là 90% lượng kiềm không liên kết bị loại bỏ sau 3 lần rửa riêng biệt.
Hoá chất sử dụng để tẩy vôi là giày lười nam muối axit như amoni sunfat (NH4)2SO4, amoni clorua NH4Cl hay muối của axit hữu cơ yếu. giay da nam tiêu dùng giày dép (NH4)2SO4 thì tạo vươn lên là CaSO4 khó hoà tan hơn CaCl2 lúc tiêu dùng giày dép NH4Cl để tẩy. Nhận biết quá trình tẩy hoàn toàn hay giay da nam người ta dùng chỉ thị màu để kiểm tra mứcđộ tẩy vôi. ví như nhỏ vài giọt phenolphtalein vào mặt da mà không có màu gì là quá trình tẩy vôi được thực hiện 1 bí quyết triệt để (pH=8,3), nếu với màu hông hay đỏ thì quá trình tẩy vôi chưa hoàn toàn triệt để.
Quá trình xuyên thấu của tác nhân khử vôi vào các phần dày của tấm da sẽ chậm và khó khăn hơn. Đối sở hữu da thuộc mang giày nam đẹp độ mềm mại, tác nhân tẩy vôi bắt buộc buộc phải xuyên vào trong da sâu hơn. nếu da thuộc đanh chắc thì quá trình tẩy vôi ko buộc phải thực hiện một phương pháp giày nam đẹp triệt để.
Mục đích làm cho mềm là tạo cho da với mặt cật nhẵn, loại mọi sự trương nở và lớp ghét trên mặt cật. Trong quá trình làm mềm, tác nhân khiến cho mềm sẽ tác dụng tới các collagen ko mang giày nam đẹp cấu truc như sợi đàn hồi. Nhằm tăng sự mềm mại, độ đàn hồi của mặ cật, việc này sở hữu y nghĩa lớn đố có da thuộc Crôm – mặt hàng khiến áo khoác, mũ hà nội, găng tay, bọc đệm; nhưng giay da nam mang giày nam đẹp y nghĩa đối mang giày nam đẹp thương hiệu loại da cứng như da đế dùng, da chuyên dụng công nghiệp. Trong thực tế, quá trình làm mềm được thực hiện trong cùng foulons sử dụng để tẩy vôi và cùng trong một bể của công đoạn tẩy vôi. Quá trình khiến mềm là quá trình tác động của men lên 1 số cấu trúc của da - đó là phát minh của tiến sĩ Rohn người Đức - loại men này là men phân giải ( men Pancreaza) chúng được chuyển hoá theo hoạt động của men và được trộn và mùn cưa hoặc trộn sở hữu giày lười nam tác nhân tẩy vôi khác.
khía cạnh giày nam đẹp nhiệt độ rất quan trọng đối với quá trình làm cho mềm, tối ưu là 370C, vì nhiệt độ này giay cuoi nam cho hoạt động của men; pH cũng có vai trò quan trọng, pH tối ưu là 8,3.
Việc làm mềm cũng đồng thời tăng sự đàn hồi của da trở thành phẩm. Mếu quá trình khiến cho mềm da qua lâu, quá mạnh sữ làn giảm độ bền lực chịu kéo. Tuỳ theo mục đích sử dụng giày lười nam loại da mà chế độ làm cho mềm khác nhau. Phương pháp kiểm tra quá trình khiến mềm băng bí quyết gấp da lại và vắt để cho bọt khí đi qua.
*. Thuộc da.
Thuộc da là quá trình mà qua đấy da trần được chuyển hoá trở nên da thuộc sở hữu giày lười nam đặc tính tối ưu của nó như chịu nhiệt độ cao, lúc thối rữa lúc tiếp xúc có nước và những môi trường khác, chịu được tác động phá hoại của vi sinh vật và với độ thấu khí cao.
Hoá chất hà nội để thuộc là kali bicrômat: K2Cr2O7. lúc thuỷ phân tạo phát triển muối kiềm crôm:
K2Cr2O7 + 3H2SO4 + R —› K2SO4 + 2CrOHSO4 + RO + H2O
R là chất khử ( gluco hoặc Na2¬S2O4). Phản ứng tạo nên hợp chất hợp chất hyđrôxyt là muối kiềm Crôm, dung dịch mang tính axit. Quá trình thuỷ phân có thể tiếp tục giả dụ ta cho axit vào dung dịch lúc dùng quá trình thuỷ phân và có thể đưa sản phẩm của quá trình thuỷ phân trở về dnạg sunfat crôm.
những phân tử phức crôm với thể tại cần các phần tử phức lớn hơn, khiến cho độ kiềm và tính thuộc biến đổi.
một số tính chất của muối kiềm crôm:
tt Muối crôm % độ hoà tan Tính thuộc Độ hoà tan
1 Cr2(SO4)3 0 Kém cực kỳ phải chăng
2 Cr(OH)SO4 33 tốt nt
45 Mạnh nt
3 Cr2(OH)4SO4 46 Bề mặt lúc tan
4 Cr(OH)3 100 không nt

Độ kiềm là mức đo tính thuộc của muối crôm; tăng độ kiềm, tính thuộc và lượng muối Crôm hấp thụ và da tăng, đồng thời cũng tăng nhóm hyđrôxyt liên kết trong phức và khiến cho tăng kích thước phức Crôm trong dung dịch và làm giảm khả năng xuyên của muối crôm vào bên trong da, cho buộc phải ở quá trình giày nam đẹp này giày dung dịch Crôm mang giày nam đẹp độ bền kiềm thấp tạo khả năng xuyên của chúng vào da sâu hơn.
giày lười nam anion khác với thể đi vào phức crôm (các gốc cacboxyl) làm thay đổi tính thuộc, thay đổi trở nên phần của dung dịch điều chế từ bicromat ít hơn, do nguy hiểm của một số hoá chất như axit cromic đối có sức khoẻ người cung cấp giày da.
Việc tiêu dùng giày dép tác nhân khử là glucoza hoặc hợp chất hữu cơ khác, tạo cần crôm có rộng rãigiày da nam phân tử hữu cơ, tuỳ theo trở thành phần của chất khử. Ví dụ:
Na2Cr2O7 + H2SO4 H2CrO4 + Na2SO4 + H2O + nhiệt…..
Cr2(SO4)3 + Na2SO4 + H2O + nhiệt
Ở pH phải chăng hơn, quá trình xuyên của chất thuộc Crôm vào trong da sẽ phải chăng hơn và nhanh hơn song tính thuộc Crôm kém hơn. Tăng pH, tăng khả năng thuộc và tạo sự liên kết của chúng sở hữu các collagen mà giay da nam gây dết tủa. Điều quan trọng trong công đoạn nâng kiềm là mức độ năng sao cho tác dụng thuộc đồng đều, phòng ngừa kết tủa Crôm sở hữu thể xẩy ra. Natri cacbonat sở hữu thể tiêu dùng giày dép để nâng kiềm, độ kiềm của dung dịch sẽ tăng ở dạng dịch cấp theo bậc thang.
giày cưới nam, người ta sử dụng những tác nhân trung hoà khác nhau, tác dụng nâng kiềm của chúng tăng lên 1 cách từ từ như: Mentrigan MOG, khoáng đôlômit.
Để tiếp giai đoạn sau, ta buộc phải kiểm tra độ xuyên thấu của axit hoá (sau 2 giờ quay), sau lúc đạt ta cho: 6-8% Cr2O3 dạng bột, quay 6-8 giờ, thử độ xuyên thấu sau 3-4 giờ, cho tiếp 0,5-1% Mentrigan MOG, quay 1-2 giờ. Thử nhiệt độ và pH.
Đối có da phèn nên giày chất chống mốc để phòng mốc, thường sử dụng 0,3-0,5% Preventol WB.
* Hoàn giày da nam da thuộc.
Da sau lúc thuộc độ ẩm còn quá cao 60-65%, chưa với độ mềm dẻo cần thiết, bề mặt thô và dễ ngấm nước. do vậy sau khi thuộc nhất thiết buộc phải qua quá trình giày nam đẹp chỉnh lý.
với những loại da khác nhau, bắt buộc khác nhau trong quá trình chỉnh lý. Tuy nhiên, nhãn hiệu loại da sau lúc thuộc đều sở hữu các khâu cơ bản sau: ủ đống, ép nước, bào mỏng, trung hòa ( đối với da thuộc Crôm), nhuộm ăn dầu, sấy khô, để cho da mang giày nam đẹp độ ẩm là 12-15%, sau đó đem vò mềm, trau chuốt, mục đích làm cho da thuộc đồng đều về mặt màu sắc, khắc phục giày lười nam khuyết tật trên bề mặt nhằm đáp ứng mục đích dùng rộng rãigiày da nam của người tiêu tiêu dùng giày dép.
Trong công nghiệp thuộc da, quy trình thuộc đóng vai trò quyết định của sản phẩm thì trau chuốt mang giày nam đẹp ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối có tiêu sử dụng vì rằng: chỉ tiêu thẩm mĩ của da thuộc crôm với giày lười nam đồ dùng chế biến từ da được thể hiện chủ yếu ở màu sắc, độ bóng, độ bền nhiệt, bền uốn gập của lớp màng trau chuốt. đặc biệt là lớp màng trau chuốt với vai trò quyết định giá trị của tấm da thuộc giay da nam lưu thông trên thị trường. Vì vậy lúc trau chuốt đòi hỏi nhãn hàng nhà công nghệ bắt buộc tìm hiểu, nắm bắt thị hiếu của người tiêu tiêu dùng giày dép, từ đấy phân loại, lựa thích hợp hóa chất, phương pháp trau chuốt cho phù hợp sở hữu công dụng từng mặt hàng mà người tiêu tiêu dùng giày dép đòi hỏi.
Da nguyên liệu sở hữu 1 số khuyết tật hình trở nên giay da nam con vật còn sống hoặc hình giày da nam qua lột mỏ, khi bảo quản. giày lười nam khuyết tật mày ảnh hưởng tới chất lượng của da thuộc và da hoàn phát triển, vì vậy giày dép trước lúc trau chuốt bắt buộc phân loại da vươn lên là 2 loại: loại để nguyên mặt cật ( mặt tự nhiên) và loại phảt cải tạo mặt cật.
mang giày nam đẹp loại để nguyên mặt cật, sau giay da nam nhuộm ăn dầu được đưa vào trau chuốt. trở thành phần trau chuốt bao gồm 2 lớp chính:
+ Lớp cơ sở: chất kết dính là lớn mạnh phần chính để tạo màng, như chất acrylic butadien, polỷuetan, nhãn hàng chất pigment ( giày lười nam oxit kim loại) mang màu…, dầu mỡ, dung môi hữu cơ tại màng có độ mềm mại và độ bóng nhất định. tăng trưởng ra còn mang giày nam đẹp một số hợp chất làm cho dày khác.
+ Lớp phủ trên cùng: chủ yếu dùng Lacquers, nitroxenlulo, polymetan hòa tan dung môi hữu cơ. những hợp chất trên có thể bôi hoặc phun rộng rãigiày da nam lớp, cuối cùng là in ở nhiệt độ cao và áp suất khác nhau, phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng mà vừa qua lựa tìm phương pháp thao tác khác nhau cho phù hợp.
Đối sở hữu da phải cải tạo trước khi trau chuốt, bắt buộc xử lý lớn mạnh phương pháp ngâm tấp và dùng giấy nháp đánh bề mặt, lúc ngâm tấp sở hữu các hóa chất chủ yếu ấy là Encryl và dung môi hữu cơ. các loại da mặt đựng xấu phải qua giai đoạn cải tạo giày da nam phương pháp giày giấy nháp đánh phớt bề mặt sau ấy da được ngâm sở hữu dung dịch hóa chất nêu trên nhằm tạo cho da có mặt cật bằng, tiếp ấy đem sấy khô và dùng giấy nháp đánh lại để hóa chất trau chuốt bề mặt da đạt được đề nghị giày nam đẹp chất lượng phải chăng hơn.
* Thiết bị
nhãn hiệu thiết bị cần thiết cho qua trình thuộc da là: foulons, máy nạo thịt, máy xẻ, máy bào, máy ép nước, máy ty da, máy vò mềm, máy in, máy đánh nháp, máy đánh bóng, máy sấy chân khi. trong ấy quan trọng là:
+ Máy nạo thịt: là máy dùng để loại bỏ giày lười nam tổ chức dưới da tạo điều kiện cho hóa chất xuyên vào sợi da phải chăng hơn.
+ Máy xẻ, máy bào: với tác dụng điều chỉnh chiều dày tấm da đảm bảo độ dày đồng đều nhất định, giảm sự tiêu hao của 1 số hóa chất trong khi thuộc và làm tăng khả năng sử dụng của sản phẩm.
+ Foulons: giúp khiến tăng quá trình xuyên thấu và hài hòa của hóa chất vào da tạo sự phân bổ đồng đều trên và trong đông đảo tấm da.
+ Máy vò mềm: tạo cho da có độ xốp và độ mềm mại đáp ứng các nhu cầu tiêu giày khác nhau của khách hàng.
+ Máy in: hà nội để trang trí bề mặt làm cho tăng tính thẩm mĩ của da thuộc sau giay da nam hoàn giày nam đẹp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét